Năng lực Lãnh đạo Đội nhóm

Khoá học nổi bật

Học Viện Quản Lý GEM cung cấp các khóa học với nội dung được biên soạn kỹ lưỡng .

Phát Triển Năng Lực Quản Lý Cấp Trung (CDMM)

Thông tin khai giảng

Khai giảng:
28/02
Lịch học:
Thứ 2-4-6
Giờ học:
18h00 - 21h
Thời lượng:
6 Ngày
(12 Buổi)
Phí tham dự:
9.200.000 ₫
Phí ưu đãi *:
8.800.000 ₫
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Địa điểm:
GEM Global
Hình thức học:
Tại Lớp
(*) Phí ưu đãi áp dụng khi đóng học phí trước ngày khai giảng 07 ngày

Phát Triển Năng Lực Quản Lý Cấp Trung (CDMM)

Giới thiệu khóa học

Quản lý cấp trung là những người diễn giải chiến lược của một tổ chức và biến chúng thành sự thật” – Jim Harter từ Gallup.

Thế nhưng, viện đào tạo kinh doanh Harvard Business đã chỉ ra một nghịch lý: Tầm quan trọng của các nhà Quản lý cấp trung ngày càng tăng, nhưng kỹ năng của họ không đáp ứng được yêu cầu và cảm giác an toàn trong nghề nghiệp của họ ngày càng giảm. Thực tế, bản thân của các nhà quản lý sau khi được thăng tiến lên cấp  cao hơn cũng không thật sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chính mình trước khi họ bắt đầu vai trò mới. Điều đó khiến các doanh nghiệp và đội ngũ quản lý đã phải đối mặt với những rủi ro lớn như:

 • Năng suất làm việc giảm: Cấp quản lý và nhân viên đều phải làm việc nhiều hơn, chi phí cao hơn nhưng hiệu quả kém hơn.
 • Tỷ lệ gắn kết giảm: Các tổ chức phải đối diện với xác suất mất người cao hơn, trong đó có cả những người tài, được đầu tư và lập kế hoạch kế thừa.
 • Bị động với sự thay đổi quá nhanh của thị trường.
 •  Chất lượng dịch vụ, chất lượng công việc còn nhiều sai sót.
 •  Người quản lý cảm thấy công việc ngày càng áp lực: Công tác quản lý công việc và quản lý đội ngũ ngày càng thách thức hơn và vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của Ban Lãnh đạo.

Trong bối cảnh VUCA ngày nay (viết tắt của cụm từ Volatility – Biến động, Uncertainty - Không Chắc chắn, Complexity - Phức tạp, Ambiguity - Mơ hồ) đòi hỏi người quản lý cần phải được trang bị nhiều kỹ năng và tư duy đặc biệt hơn trước đây để không chỉ dẫn dắt đội ngũ hiệu quả mà còn là cánh tay đắc lực của Ban Lãnh đạo để biến chiến lược tổ chức thành hiện thực trong bối cảnh nhiều rủi ro và biến động. Do đó, ngoài những kỹ năng cốt lõi của một người quản lý, họ cần phải có “Tư duy mở”, liên tục “Đổi mới sáng tạo” và cả sự “Kiên cường”. Chúng tôi gọi đó là năng lực “Agile – Thích ứng linh hoạt“Resilience – Kiên cường bền bỉ”. 

Với sự thấu hiểu sâu sắc về những thách thức các nhà Quản lý cấp trung đang đối diện, cùng sự am tường xu thế Quản trị hiện đại trong kỷ nguyên mới, các chuyên gia Phát triển nguồn nhân lực tại GEM Global đã thiết kế một chương trình đào tạo đặc sắc, dựa trên khung năng lực chuẩn cho vị trí Quản lý cấp trung do GEM Global nghiên cứu và xây dựng, tên gọi là “Phát Triển Năng Lực Quản Trị Cho Quản Lý Cấp Trung” – “Competencies Development For Middle Managers” (gọi tắt CDMM) 

Ngoài việc cung cấp những kiến thức, tư duy, kỹ năng cốt lõi của một người quản lý cấp trung, chương trình còn mang đến cho người học tư duy mở để sẵn sàng dẫn dắt sự thay đổi trong thời đại số, đồng thời tích hợp nhiều kiến thức, kỹ năng của người quản lý hiện đại như quản trị rủi ro hay kiểm soát chất lượng bộ phận... Phương pháp đào tạo riêng biệt của GEM Global sẽ đảm bảo người học được tiếp cận đầy đủ kiến thức và có khả năng ứng dụng vào công việc thực tế sau 12 buổi đào tạo lý thuyết kết hợp với 1 buổi Huấn luyện thực hành nhóm.

Mục tiêu chương trình

 • Chương trình giúp người học hiểu rõ vai trò và những năng lực cần thiết của một người Quản lý Cấp trung để tập trung phát triển và trở thành những nhà Quản lý chuyên nghiệp.
 • Chương trình sẽ trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng quản lý hiện đại cũng như tư duy quan trọng để trở thành một quản lý cấp trung chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu quản trị nhiều thách thức ngày nay.
 • Chương trình cũng hướng đến mục tiêu ứng dụng thực tiễn cho người học thông qua phương pháp đào tạo, kinh nghiệm thực tiễn từ giảng viên và buổi Huấn luyện thực hành sau đào tạo.

Đối tượng tham gia

 • Các Trưởng/Phó bộ phận, Giám đốc/Phó Giám đốc chức năng trong doanh nghiệp mong muốn phát triển bản thân trở thành những Nhà Quản lý, Lãnh đạo xuất sắc, vững vàng trong thời đại công nghệ.
 • Những người muốn chuyển đổi từ chuyên gia có năng lực chuyên môn thành những Trưởng/Phó các Phòng, Ban; Giám đốc, Phó Giám đốc bộ phận trong tương lai.
 • Những người mong muốn phát triển năng lực Quản lý và Lãnh đạo của bản thân lên tầm cao hơn.

Nội dung chương trình

Bộ Khung năng lực thiết yếu dành cho Quản lý cấp Trung của GEM Global

(Khung năng lực này thuộc bản quyền của Học Viện Quản Lý GEM)

Khung năng lực của GEM Global được hình thành bởi 4 nhóm năng lực cốt lõi gồm:

• Năng lực Quản trị Kinh doanh

• Năng lực Vận hành Bộ phận

• Năng lực Quản trị Đội ngũ

• Năng lực Phát triển Cá nhân

 1. Phần 1: Định hướng phát triển năng lực quản lý cấp trung (1 buổi)
 2. Phần 2: Năng lực Hoạch định Chiến lược Bộ phận (1 buổi)
 3. Phần 3: Năng lực Tổ chức Vận hành Bộ phận (4 buổi)
 4. Phần 4: Năng lực Quản lý đội ngũ nhân sự (4 buổi)
 5. Phần 5: Năng lực Phát triển bản thân (2 buổi)
 6. Phần 6: Huấn luyện thực hành (sau đào tạo) (1 buổi)

Đào tạo cho doanh nghiệp

Anh/Chị có nhu cầu tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ GEM Global để được hỗ trợ tư vấn. XEM THÊM

 

Vì sao chọn GEM Global

 • Chương trình đào tạo CDMM được xây dựng dựa trên sự tham vấn về nội dung của các Chuyên gia Quản trị Nhân sự trong các tổ chức đào tạo uy tín Quốc tế. Khóa học  bao gồm các chuyên đề và nội dung bài giảng cập nhật trên Thế giới với cân nhắc kỹ lưỡng và điều chỉnh phù hợp với trình độ quản trị và đặc điểm người học Việt Nam.
 • Được xây dựng theo khung năng lực chuẩn mực của GEM Global cho vị trí quản lý cấp trung hiện đại do các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế xây dựng. 
 • CDMM là sự tổng hoà của lối tư duy mở để sẵn sàng dẫn dắt sự thay đổi trong thời đại số, tích hợp cùng nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng về Quản lý hệ thống vận hành kết hợp với Quản trị rủi ro và Kiểm soát chất lượng bộ phận... Khóa học cũng cung cấp những kỹ năng quản trị nhân sự hiện đại như:Hoạch định, Phân bổ nguồn nhân lực; Quản trị hiệu suất bằng đánh giá liên tục; Đào tạo và phát triển đội ngũ; Gắn kết đội ngũ bằng văn hóa bộ phận,…
 • Phương pháp đào tạo riêng biệt của GEM Global sẽ đảm bảo người học được tiếp cận đầy đủ kiến thức và có khả năng ứng dụng vào công việc thực tế sau 12 buổi đào tạo lý thuyết kết hợp với 01 buổi Huấn luyện thực hành nhóm.
 • Đội ngũ chuyên gia giảng dạy cho chương trình CDMM được GEM Global chọn lọc kỹ lưỡng và bài bản.
 • CDMM là chương trình đào tạo đề cao tính thực tiễn và thực hành.

Nhận xét từ Học Viên / Giảng Viên

Tài liệu liên quan

Đánh giá hiệu quả đào tạo nhân viên

Không đánh giá hiệu quả đào tạo nhân viên có thể dẫn đến những lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí là phản tác dụng...

3 khó khăn trong đào tạo phát triển cho doanh nghiệp

Số liệu thống kê trích trong báo cáo ngành L&D Việt Nam 2019 thông qua khảo sát 400 doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, ngân sách chi cho hoạt động đào tạo dao động từ 0,58 đến 2,5% doanh thu thuần của công ty. 

Cập nhật xu hướng l&d năm 2020

Đây là thời đại của thiên niên kỷ. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thế giới học thuật và doanh nghiệp, đào tạo và phát triển hiệu quả đã trở thành mối quan tâm chính đối với tất cả những người muốn vượt quá và không bị bỏ lại phía sau.

Học thử / Giới thiệu