GEM Global đồng hành cùng Trung Sơn Pharma phát triển năng lực cho đội ngũ bán hàng

Từ tháng 09 đến tháng 12 năm 2021, GEM Global đã triển khai bộ giải pháp “Phát triển năng lực cho đội ngũ bán hàng” tại toàn bộ Hệ Thống Nhà Thuốc Trung Sơn (Trung Sơn Pharma). Chương trình đã hỗ trợ hơn 20 anh chị Giám Đốc Kinh Doanh Vùng và Cửa Hàng Trưởng xây dựng quy trình bán hàng bài bản và bộ năng lực bán hàng chuyên nghiệp để triển khai trên toàn hệ thống. Trong 3 tháng, các anh chị đã tham gia nhiều hoạt động sau đào tạo bao gồm huấn luyện nhóm, đánh giá hành vi 360 độ, bài tập ứng dụng trong công việc, và đã có sự thay đổi rõ rệt sau chương trình.

Thách thức ban đầu

Với định hướng phát triển dịch vụ chuyên nghiệp, Hệ Thống Nhà Thuốc Trung Sơn mong muốn đội ngũ Dược Sĩ đang tham gia bán hàng trực tiếp có khả năng chăm sóc khách hàng tốt hơn nữa, đặc biệt có khả năng đồng bộ cách thức bán hàng trên mọi vùng miền để đội ngũ bán hàng thực sự trở thành “Người đại diện thương hiệu” cho Trung Sơn. Tuy nhiên, các Dược Sĩ rất giỏi chuyên môn nhưng chưa từng được đào tạo kỹ năng bán hàng một cách bài bản trước đây, và Trung Sơn chưa có phương pháp đánh giá năng lực bán hàng tốt nhất.

Bộ giải pháp

Với những thách thức Trung Sơn đang gặp phải, GEM Global đã đề xuất bộ giải pháp “Phát triển năng lực cho đội ngũ bán hàng” với lộ trình 3 tháng như sau:

Kết quả đạt được

  • 10 Cửa Hàng Trưởng ở các chi nhánh lớn đạt từ 80% trở lên so với yêu cầu trong bộ năng lực và đạt được mức điểm hài lòng của KH trên 80% sau 2 tháng.
  • 100% Quản lý bán hàng hoàn thành KPI được đặt ra trong 3 tháng.
  • Hơn 20 Quản lý bán hàng nắm được kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp và có khả năng đào tạo lại cho nhân viên.
  • Quy trình bán hàng chuẩn được triển khai trên toàn hệ thống.
  • Trung Sơn có hệ thống đánh giá hành vi bán hàng bài bản để thực hiện cho toàn đội ngũ bán hàng.

Các hội thảo nổi bật bạn có thể quan tâm

Tọa đàm trực tuyến "Kinh Nghiệm Nâng Cao Năng Lực Đội Ngũ Quản Lý Trong Giai Đoạn Mới"

Buổi Tọa đàm Trực tuyến “KINH NGHIỆM NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ TRONG GIAI ĐOẠN MỚI” đã thành công rực rỡ vào chiều ngày 18/05 vừa qua. Chương trình thu hút gần 350 Anh Chị Lãnh đạo Nhân sự, Lãnh đạo Doanh nghiệp và Quản lý Đào tạo và Phát triển đến từ nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Hội thảo "Kế Hoạch Phát Triển Con Người Thành Công Cùng Doanh Nghiệp"

Buổi Hội thảo Trực tuyến “KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI THÀNH CÔNG CÙNG DOANH NGHIỆP” đã thành công rực rỡ vào sáng 26/02 vừa qua. Chương trình thu hút gần 200 Anh Chị Lãnh đạo Nhân sự, Lãnh đạo Doanh nghiệp và Quản lý Đào tạo và Phát triển đến từ hơn 100 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Gần 100 câu hỏi được gửi về cho các diễn giả và GEM Global trước, trong và sau Hội thảo. Buổi chia sẻ đã kết thúc nhưng còn đọng lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp cho người tham gia.

Chương trình đào tạo "Thông Lệ Mới Nhất Trong Đánh Giá Và Phát Triển Nhân Tài"

Tiếp nối chuỗi chương trình “Thúc Đẩy Hiệu Suất Doanh Nghiệp Năm 2022”, GEM Global đã tổ chức chương trình đào tạo về chủ đề “Thông Lệ Mới Nhất Trong Đánh Giá Và Phát Triển Nhân Tài” vào ngày 08 & 10/12/2021, với hơn 50 Lãnh Đạo Doanh Nghiệp và Lãnh Đạo Nhân Sự đến từ 24 công ty, tập đoàn trong nhiều lĩnh vực.

"Kỹ Năng Tư Vấn Bán Hàng Qua Điện Thoại Và Tin Nhắn" - Trung Sơn Pharma

Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân viên tư vấn qua điện thoại và qua các kênh mạng xã hội, Trung Sơn Pharma, chuỗi nhà thuốc với hơn 100 điểm bán trải dài từ Tp.HCM đến Cà Mau, đã phối hợp cùng GEM Global triển khai chương trình đào tạo "Kỹ Năng Tư Vấn Bán Hàng Qua Điện Thoại Và Tin Nhắn".

 

Chương trình "Giải Mã Thông Lệ Mới Nhất Kích Hoạt Hiệu Suất Đội Ngũ"

Ngày 16/11/2021 vừa qua, GEM Global hân hạnh chào đón gần 150 Lãnh đạo từ hơn 120 Doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tham gia học tập, chia sẻ trong chương trình GIẢI MÃ THÔNG LỆ MỚI NHẤT KÍCH HOẠT HIỆU SUẤT ĐỘI NGŨ - Decoding Elevating People Performance do GEM Global phối hợp cùng IBP Vietnam và Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức.

Đăng ký
dự hội thảo